Chất lượng tuyệt đối của một bản In Offset

Chất lượng tuyệt đối của một bản In Offset

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để kiểm tra chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra bắt buộc giống dòng (hoặc tờ in thử) về màu dung nhan và những tờ in phải đều màu (không động dao màu) trong toàn bộ sản lượng in.

Trong thực tế khách hàng thường phàn nàn là sản phẩm in ra không giống màu chiếc và các tờ in ko đều.

 

Những khía cạnh quan trọng nhất trong quá tŕnh in tương tác tới màu nhan sắc tờ in (và do đó đến chất lượng in) đó là:

- Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ có Mật độ tông nguyên DV lúc đo bằng Mật độ kế)- Độ to điểm tra và

- Độ chồng mực (gắn chặt có thứ tự in chồng màu). Để kiểm tra ảnh hưởng của những khía cạnh này, bên cạnh việc quan sát bằng mắt, người ta cần sử dụng dụng cụ đo để sở hữu sự đáng giá khách quan, dòng bỏ ảo giác chủ quan. công cụ thông dụng nhất là Mật độ kế.

Trong khuôn khổ viết bài này, xin chỉ kể tới chi tiết trang bị 3 là vấn đề trật tự in chồng màu, ảnh ưởng của nó đến chất lượng in, đang là vấn đề đa dạng bạn để ý.

Thiết bị tự in chồng màu liên quan tới độ nhận mực và vì vậy ảnh hưởng đến màu in ra. với sự khác biệt khi in một màu lên giấy trắng, in màu đấy lên một lớp mực in trước đă khô, hoặc in 2 hay 4 màu in ướt - chồng – ướt. khi in ướt - chồng – khô (tức là in đa dạng màu trên một máy 1 màu) và ướt - chồng – ướt, độ nhận mực có độ khác biệt thúc đẩy đến kết quả in, đặt biệc đôi sở hữu ướt - chồng – ướt thì độ tách dính (tack) của mực in mang vai trò vô cùng quan yếu, nó phài giảm dần từ doanh nghiệp đầu
tới công ty cuối.

Phụ tính chất chất công tác in, lọai máy (một hay nhiều màu, tức là in ướt - chồng – khô, ướt -chồng - ướt) và hiệu quả màu sắc buộc phải sở hữu mà thay đổi thứ tự chồng màu. trường hợp công tác đă được in thử, cần bắt buộc giữ đúng trật tự khi in thử.

Ở những nước có đến công nghiệp in tăng trưởng, người ta đă đề ra biện pháp Tiêu chuẩn hóa, để mẫu những tác động của trật tự in chồng màu tới kết quả in. Quá tŕnh in thử và in sản lượng được thực hành theo 1 tiêu chuẩn lý lẽ. 1 thứ tự in chồng màu thống nhất ở toàn bộ những xí nghiệp in cho phép so sánh được chất lượng in ở các xí nghiệp khác biệt, đồng thời có thể đặt cung ứng mực với độ tách dính giảm dần theo tiêu chuẩn chồng màu tiêu chuẩn, tạo thuận tiện cho người thợ in. Tìm hiểu thêm in nhanh lay ngay, in ky yeu gia re

Chất lượng tuyệt đối của một bản In Offset

Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn được sử dụng phố biến ở những nước Châu Âu là:

In 4 màu ướt - chồng - ướt (máy rộng rãi màu):

- Đen - Xanh - Đỏ Magenta - tiến thưởng.

- In 2 màu ướt - chồng - ướt và ướt - chồng - khô:

- Xanh cyan - Đỏ Magenta -> Đen - tiến thưởng

- In 1 màu ướt - chồng - khô:

- Xanh cyan -> Đỏ Magenta -> tiến thưởng -> Đen.

Ở nước ta bây giờ, điều kiện cung ứng ở những xí nghiệp in với nhiều khác biệt, đặt biệt là chúng ta sử dụng rộng rãi dòng mực in nhập từ phổ biến nước khác nhau đến chưa thể sở hữu tiêu chuẩn quốc gia hợp nhất. Hậu quả của việc kiểm tra chất lượng in phụ thuộc chủ quan của người thợ, mỗi xí nghiệp và việc bàn cãi là tất nhiên, đặc trưng là về ảnh hưởng tới kết quả in của trật tự in chồng màu.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại trước lúc có tiêu chuẩn nhà nước thống nhất, chúng ta với thể thực hành tiêu chuẩn hóa thứ tự in chồng màu ở từng xí nghiệp (thuận một thể nhất có lẽ tới dùng thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn mà các nước công nghiệp in hiện đại đang áp dụng, trước lúc chúng ta nghiên cứu sắm ra tiêu chuẩn yêu thích cho mình), trao đổi với những nhà hàng vật tư in để đặt tậu mực in tiêu chuẩn mang các tính chất, đặc biệt là tính tách dính ưng ý có thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn của xí nghiệp. khiến được điều này chúng ta loại bỏ được 1 khía cạnh quan yếu tương tác tới chất lượng in để định hình các yếu tố khác.

Tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset là xu thể tất yếu, bởi vì chỉ mang như vậy chúng ta thế hệ ổn định được chất lượng in. các giải pháp tiêu chuẩn hóa ở những công đọan bình phim, phơi bản, in thử và in sản lượng tạo tiện lợi kết hợp các khâu, đào thải tối đa từ đầu các sai sót để mang chất lượng in cao bất biến. Ngay từ hiện nay chúng ra buộc phải chuẩn bị những điều kiện để sở hữu thể tiến tới tiêu chuẩn hóa bí quyết in offset và in offset chât lượng cao, trước nhất là tăng trình độ hiểu biết về chất lượng, quản lý chất lượng và dùng kỹ thuật đo trong ngành in .Có thể tìm hiểu in catalogue lay ngay ,in card lay ngay

 

Chất lượng tuyệt đối của một bản In Offset

 

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87