Chọn giấy In offset chuẩn

Chọn giấy In offset chuẩn

Giấy in offset là 1 trong những cái giấy rành riêng cho việc in offset, tìm dòng giấy nào cho yêu thích, vừa đạt được tiêu chuẩn kỷ thuật lại vừa mang đến mức giá giẻ, tiện tặn được mực in và chi phi giấy in. Sau đây là 1 số chú ý khi mua giấy in:

Để đa số người mang dòng nhìn toàn bộ về các dòng giấy được dùng nhiều trong ngành in hiện tại, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về về chủ đề này chuyên dụng cho cho ngành in offset.


Giấy in là 1 trong những vật liệu chính được sử dụng trong ngành in. Về cơ bản, giấy được phân phối từ bột gỗ như tre, nứa, bông, đay… và ngay cả nguồn giấy vụn thu hồi (còn gọi là sơ sợi tái sinh, hay đồ vật cấp )…. ấy chính là nguồn sơ sợi cellulose trong thực vật, hay đa số vật liệu sở hữu đựng cellulose. ngoại trừ bột giấy (cellulose) trong giấy còn có các phụ gia nhằm nâng cao độ trắng, độ mịn, nhẵn, độ phản quang… Phụ gia được sử dụng rộng rãi cho những loại giấy in được gọi là chất độn. những lọai giấy sở hữu sử dụng chất độn còn được gọi là giấy tráng phấn hay giấy tráng phủ (coated paper).

Chất độn là các chất màu trắng, mịn, ko tan trong nước cho thêm vào huyền phù bột giấy để làm cho nâng cao một số tính năng cần thiết của giấy như độ trắng, độ đục, độ mịn, độ láng, giảm sự biến dạng của giấy lúc chạm chán nước và làm giảm giá thành của giấy. các chất độn thường sử dụng như bột đá vôi CaCO3, cao lanh Al2SO3, bột talc MgO.SiO3.nH2O, TiO2… Có thể tìm hiểu in catalogue lấy ngay ,in card lấy ngay

Chất độn cho vào huyền phù bột giấy sẽ lấp đầy các diện tích giữa những xơ sợi. toàn bộ những mẫu giấy đều sử dụng chất độn. Nhược điểm của chất độn khiến làm giảm câu kết giữa những xơ sợi viện dẫn bằng độ giảm độ kháng đứt, độ cứng…Hàm lượng chất độn được dùng sở hữu thể lên tới 20 – 35%.

Chọn giấy In offset chuẩn

Giấy sản xuất trong ngành in thường sở hữu dạng cuộn (phần to những cuộn được cắt thành tờ rời theo khổ chuẩn để chuyên dụng cho cho các nhà in). ngoại trừ khổ giấy, thì giấy in còn với 1 số đặc tính kỹ thuật như sau:

1. Độ dày của giấy (thickness; caliper): đây là 1 trong những thông số cần thiết của giấy. Trong những điều kiện xác định thì cùng sở hữu sự tăng chiều dày là sự thay đổi về độ bền, kỹ năng chịu biết dạng nén và độ xuyên thấu, phản quang… của giấy. Giấy in thường với độ dày từ 0.03 - 0.25mm, trừ giấy cacton có thể với độ dày tới hơn 3mm.

2. Định lượng giấy (basis weight): là trọng lượng của 1 mét vuông giấy (gms). Giấy in chung có định lượng từ 38gms – 500gms, riêng giấy cacton thì mang thể đạt tới định lượng 2000gms. Định lượng giấy thường tỉ lệ thuận có độ dày và độ cứng của giấy.

3. Độ tro (ash content): Trọng lượng vật liệu còn lại sau khi nung trong điều kiện tiêu chuẩn của bí quyết thử. Hay đề cập bí quyết khác là lượng tro nhận được sau khi đốt giấy. Lượng tro đấy chính là lượng khoáng vật vô cơ (phụ gia) với trong thành phần của giấy. doanh nghiệp tính là độ tro %, giấy phổ biến có độ tro làng nhàng từ 18-23%.

4. Độ trắng ISO (ISO brightness): Hệ số phản xạ ánh sáng của tấm bột giấy, tờ giấy theo phản xạ của vật khếch tán xuất sắc tại chiều dài bước sóng 457nm được xác định trên thứ đo tiêu chuẩn được điều khoản trong bí quyết thử. Độ trắng được đặc biệt bằng tỷ lệ xác suất so sở hữu độ trắng chuẩn của Brarioxít (công thức hóa học là BaO). những mẫu giấy cho chất lượng hình ảnh in thấp buộc phải sở hữu độ trắng từ 70% trở lên..

5. Độ thấu khí (air permeability): Đặc tính của tờ giấy biểu hiện khả năng cho phép không khí đi qua cấu trúc xơ sợi của nó, được xác định bằng bí quyết thử tiêu chuẩn. Độ thấu khí càng cao thì khả năng biến dạng của tờ giấy khi chịu biến dạng nén càng lớn.

6. Tính bất biến kích thước (dimensional stability): khả năng giữ được hình dáng và kích tấc của giấy khi độ ẩm đổi mới, hoặc dưới các tác động khác như: sự đổi mới của môi trường kế bên, những ứng suất vật lý, cơ học trong quá trình in và những thao tác khi gia công hoặc lúc dùng. Tính ổn định kích thước của giấy càng cao thì khả năng dãn giấy càng phải chăng giúp việc chồng màu in được đúng đắn hơn. Tìm hiểu thêm in nhanh lấy ngay, in kỷ yếu giá rẻ

7. Độ nhẵn (smoothness): tính chất đặc biệt để bình chọn chừng độ phẳng của bề mặt giấy. tính chất này được xác định trong những phương pháp thử tiêu chuẩn. Giấy in sở hữu độ nhẵn càng cao thì cho chất lượng sau khi in càng phải chăng.

8. Độ ẩm (moisture content): Là lượng nước với trong nguyên liệu. thực tại đó là tỷ số của trọng lượng mất đi của mẫu thử, lúc sấy trong điều kiện tiêu chuẩn của cách thử và trọng lượng của cái thử tại thời khắc lấy loại, doanh nghiệp bộc lộ là %. Đặc là đặc điểm phải chú ý khi in trên các máy in sở hữu dùng hệ thống xấy nhiệt để in những lạo mực như UV, vecni…

9. Độ chịu bục (bursting strenght): sức ép công dụng vuông góc lên bề mặt lớn nhất nhưng mẫu thử chịu được trước khi bục trong điều kiện xác định của phương pháp thử tiêu chuẩn. Đối sở hữu các lọai giấy dày dùng để khiến hộp thì đòi hỏi cần với chỉ số chịu bục lớn để đảm bảo chất lượng trong những công đoạn cấn, bế…sau lúc in.

10. Độ chịu kéo (tensile strenght): Lực kéo lớn nhất mà chiếc thử chịu được trước lúc đứt trong điều kiện xác định của bí quyết thử tiêu chuẩn.

11. Độ dài đứt (breaking lenght): Chiều dài tính được của băng giấy mang chiều rộng hệt nhau có trọng lượng đủ nặng để làm cho đứt chính nó lúc treo một đầu lên.

12. Độ dãn dài (stretch at break): Độ dãn dài đo được tại thời điểm đứt của băng giấy các cáctông khi nó được kéo dãn dưới điều kiện xác định của bí quyết thử tiêu chuẩn; công ty biểu hiện thường là % so có chiều dài thuở đầu của mẫu thử. khi chế tạo các túi giấy, tùy vào mục đích sử dụng nhưng mà ta tậu dòng giấy mang độ chịu kéo, độ dài đứt và độ dãn dài ưa thích.

13. Độ hút nước (absorbency): khả năng thu nhận và giữ lại lúc tiếp xúc có nước của giấy; hoặc vận tốc hút nước, được xác định bằng các cách thử tiêu chuẩn.

14. Độ đục (opacity): Tỷ số được biểu thị bằng % của lượng ánh sáng phản xạ từ một tờ giấy đặt trên vật chuẩn màu đen và lượng ánh sáng phản xạ của chính tờ giấy ấy đặt trên vật chuẩn màu trong trắng điều kiện của phương pháp thử tiêu chuẩn.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87