Giấy dùng để in Offset

Giấy dùng để in Offset

Cùng tìm hiểu về giấy in offset và những đặc điểm của nó với In Ba Đình

Giấy in là một trong các vật liệu chính được sử dụng trong ngành in. Về cơ bản, giấy được chế tạo từ bột gỗ như tre, nứa, bông, đay… và ngay cả nguồn giấy vụn thu hồi (còn gọi là sơ sợi tái sinh, hay thứ cấp )…. đó chính là nguồn sơ sợi cellulose trong thực vật, hay mọi nguyên liệu với đựng cellulose. ko kể bột giấy (cellulose) trong giấy còn với các phụ gia nhằm tăng độ trắng, độ mịn, nhẵn, độ phản quang… Phụ gia được sử dụng phổ biến cho các cái giấy in được gọi là chất độn. các lọai giấy với sử dụng chất độn còn được gọi là giấy tráng phấn hay giấy tráng phủ (coated paper)

Chất độn là những chất màu trắng, mịn, không tan trong nước cho thêm vào huyền phù bột giấy để khiến nâng cao 1 số tính năng quan trọng của giấy như độ trắng, độ đục, độ mịn, độ láng, giảm sự biến dạng của giấy lúc chạm mặt nước và khiến cho giảm giá thành của giấy. những chất độn thường sử dụng như bột đá vôi CaCO3, cao lanh Al2SO3, bột talc MgO.SiO3.nH2O, TiO2… Tìm hiểu thêm in nhanh lấy ngay, in kỷ yếu giá rẻ

Chất độn cho vào huyền phù bột giấy sẽ lấp đầy các thể tích giữa các xơ sợi. hầu hết các chiếc giấy đều dùng chất độn. Nhược điểm của chất độn khiến cho làm giảm hòa hợp giữa những xơ sợi chứng dẫn bằng độ giảm độ kháng đứt, độ cứng…Hàm lượng chất độn được dùng với thể lên tới 20 – 35%.

Giấy dùng để in Offset

Giấy sản xuất trong ngành in thường với dạng cuộn (phần to các cuộn được cắt thành tờ rời theo khổ chuẩn để chuyên dụng cho cho các nhà in). bên cạnh khổ giấy, thì giấy in còn sở hữu một số đặc tính khoa học như sau:


1. Độ dày của giấy (thickness; caliper): đây là một trong các tham số quan trọng của giấy. Trong những điều kiện xác định thì cùng có sự tăng chiều dày là sự thay đổi về độ bền, tài năng chịu biết dạng nén và độ xuyên thấu, phản quang… của giấy. Giấy in thường mang độ dày từ 0.03 - 0.25mm, trừ giấy cacton mang thể có độ dày đến hơn 3mm.

2. Định lượng giấy (basis weight): là trọng lượng của 1 mét vuông giấy (gms). Giấy in chung có định lượng từ 38gms – 500gms, riêng giấy cacton thì với thể đạt tới định lượng 2000gms. Định lượng giấy thường tỉ lệ thuận sở hữu độ dày và độ cứng của giấy.

3. Độ tro (ash content): Trọng lượng nguyên liệu còn lại sau lúc nung trong điều kiện tiêu chuẩn của phương pháp thử. Hay nói cách khác là lượng tro chiếm được sau lúc đốt giấy. Lượng tro ấy chính là lượng khoáng vật vô cơ (phụ gia) mang trong thành phần của giấy. công ty tính là độ tro %, giấy phổ biến có độ tro nhàng nhàng từ 18-23%.

4. Độ trắng ISO (ISO brightness): Hệ số phản xạ ánh sáng của tấm bột giấy, tờ giấy theo phản xạ của vật khếch tán hoàn hảo tại chiều dài bước sóng 457nm được xác định trên thiết bị đo tiêu chuẩn được luật pháp trong bí quyết thử. Độ trắng được đặc biệt bằng tỷ trọng xác suất so sở hữu độ trắng chuẩn của Brarioxít (công thức hóa học là BaO). những chiếc giấy cho chất lượng hình ảnh in phải chăng phải sở hữu độ trắng từ 70% trở lên..

5. Độ thấu khí (air permeability): Đặc tính của tờ giấy biểu lộ tài năng cho phép không khí đi qua cấu trúc xơ sợi của nó, được xác định bằng cách thử tiêu chuẩn. Độ thấu khí càng cao thì kĩ năng biến dạng của tờ giấy khi chịu biến dạng nén càng to.

6. Tính định hình kích tấc (dimensional stability): kĩ năng giữ được dạng hình và kích tấc của giấy lúc độ ẩm đổi mới, hoặc dưới các liên quan khác như: sự thay đổi của môi trường bên cạnh, những ứng suất vật lý, cơ học trong công đoạn in và những thao tác khi gia công hoặc khi dùng. Tính ổn định kích tấc của giấy càng cao thì tài năng dãn giấy càng phải chăng giúp việc chồng màu in được đúng mực hơn.

7. Độ nhẵn (smoothness): tính chất đặc thù để đánh giá chừng độ phẳng của bề mặt giấy. thuộc tính này được xác định trong các bí quyết thử tiêu chuẩn. Giấy in mang độ nhẵn càng cao thì cho chất lượng sau khi in càng rẻ. Có thể tìm hiểu in catalogue lấy ngay ,in card lấy ngay

8. Độ ẩm (moisture content): Là lượng nước sở hữu trong nguyên liệu. thực tại đấy là tỷ số của trọng lượng mất đi của cái thử, khi sấy trong điều kiện tiêu chuẩn của bí quyết thử và trọng lượng của mẫu thử tại thời khắc lấy chiếc, tổ chức bộc lộ là %. Đặc là đặc điểm buộc phải chú ý lúc in trên những máy in có dùng hệ thống xấy nhiệt để in những lạo mực như UV, vecni…

 

9. Độ chịu bục (bursting strenght): sức ép chức năng vuông góc lên bề mặt to nhất nhưng mà dòng thử chịu được trước lúc bục trong điều kiện xác định của cách thử tiêu chuẩn. Đối với các lọai giấy dày sử dụng để khiến hộp thì đòi hỏi bắt buộc mang chỉ số chịu bục lớn để đảm bảo chất lượng trong những công đoạn cấn, bế…sau lúc in.

10. Độ chịu kéo (tensile strenght): Lực kéo lớn nhất nhưng mà dòng thử chịu được trước khi đứt trong điều kiện xác định của bí quyết thử tiêu chuẩn.

11. Độ dài đứt (breaking lenght): Chiều dài tính được của băng giấy mang chiều rộng tương đồng sở hữu trọng lượng đủ nặng để khiến cho đứt chính nó khi treo 1 đầu lên.

12. Độ dãn dài (stretch at break): Độ dãn dài đo được tại thời điểm đứt của băng giấy các cáctông lúc nó được kéo dãn dưới điều kiện xác định của bí quyết thử tiêu chuẩn; đơn vị biểu thị thường là % so với chiều dài thuở đầu của chiếc thử.

khi cung ứng những túi giấy, tùy vào mục đích dùng nhưng mà ta chọn mẫu giấy có độ chịu kéo, độ dài đứt và độ dãn dài yêu thích

13. Độ hút nước (absorbency): kĩ năng tiếp thu và giữ lại lúc xúc tiếp mang nước của giấy; hoặc vận tốc hút nước, được xác định bằng những phương pháp thử tiêu chuẩn.

14. Độ đục (opacity): Tỷ số được biểu hiện bằng % của lượng ánh sáng phản xạ từ một tờ giấy đặt trên vật chuẩn màu đen và lượng ánh sáng phản xạ của chính tờ giấy đấy đặt trên vật chuẩn màu trắng trong điều kiện của phương pháp thử tiêu chuẩn.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87