Những bước để hoàn thành một sản phẩm in

Những bước để hoàn thành một sản phẩm in

Để có được một item in (sách báo, tờ rơi,...) thì ngoại hình đẹp - in đẹp chưa phải là hết chuyện. item sau khi in chỉ là dạng bán thành phẩm - tờ in, tờ in sau ấy còn nên qua một số quá trình hoàn thiện khác để ra được sản phẩm hoàn chỉnh, đó là quá trình sau in - postpress - hay thường gọi là thành phẩm.

Để với được 1 cống phẩm in (sách báo, tờ rơi,...) thì kiểu dáng đẹp - in đẹp chưa bắt buộc là hết chuyện. sản phẩm sau lúc in chỉ là dạng bán thành phẩm - tờ in, tờ in sau ấy còn bắt buộc qua 1 số công đoạn hoàn thiện khác để ra được cống phẩm hoành chỉnh, ấy là công đoạn sau in - postpress - hay thường gọi là thành phẩm.

1.Cắt xén:

Nhằm đưa vật phẩm về đúng kích tấc thành phẩm hoặc tách rời phổ biến cống phẩm trên 1 tờ in. gần như những vật phẩm in đều bắt buộc trải qua quá trình này, đồ vật dùng là máy cắt một mặt. Đối với cống phẩm là sách thường sử dụng máy cắt 3 mặt. vật phẩm lúc mẫu mã nên tính tới khoảng chừa xén yêu thích, thông thường là 3-5mm.

Những bước để hoàn thành một sản phẩm in

2. Cán màng:

1 lớp màng nhựa (PE, PP) được cán (ép) lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước & ngày càng tăng tính thẩm mỹ cho item. mang 2 dạng cán màng là cán mờ & cán bóng, tùy theo bắt buộc quý khách.
Cán màng thường được sử dụng đối với các sản phẩm như: brochure, namecard, bìa sách, thương hiệu, hộp giấy, leaftlet.
1 lưu ý lúc cống phẩm sở hữu cán màng là màu nhan sắc sau lúc cán sẽ đậm & tối hơn, bởi thế khi thiết kế & canh màu nên để ý để không bị đền hàng

3. Cán gân:

Tờ in đi qua máy cán gân, phòng ban chính là 2 trục kim loại, 1 trục với tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bề mặt tờ in, khiến cho biến dạng & phát hành các hoa văn. với thể hài hòa cán màng --> cán gân để tạo được hiệu ứng đặc trưng cho vật phẩm. Thường thấy sử dụng lúc in bìa tập học trò, bìa sách hoặc thiệp mừng. Tìm hiểu thêm in nhanh lay ngay, in ky yeu gia re


4.Tráng phủ:

Phủ lên bề mặt tờ in 1 lớp vẹcni nhằm tạo độ bóng & bảo vệ bề mặt tờ in giảm thiểu bị trầy xước. với những chiếc tráng phủ sau:
- Phủ lắc: sử dụng mực lắc trong, thực hiện trên máy offset thông thường
- Phủ UV: sử dụng vecni UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc mang thể kéo lụa. sử dụng vecni UV có thể tạo được đa dạng hiệu ứng rất logic như: bóng, nổi, bề mặt cát, ... Phủ UV có 2 kiểu: UV toàn phần (tráng phủ đầy đủ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên các khía cạnh phải thiết).

5. Ép nhũ (ép kim):

Những bước để hoàn thành một sản phẩm in
6. Ép chìm nổi:

Phát hành hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua 1 hệ thống khuôn âm - dương. Thường phục vụ bìa sách, catalo, folder, hộp item.

7. Cấn bế:

Những sản phẩm mang hình dạng phức tạp thì chẳng thể cắt rời bằng máy cắt nhưng mà bắt buộc dùng phương pháp cấn bế, ngoại giả nó còn giúp phát hành những vạch gấp trên item (vd hộp giấy, bao thư, thư mục..).

8. Dán cửa sổ:

Thường dùng cho bao bì giấy. item được bế thủng một ô cửa sổ, sau đó áp vào đó 1 lớp màng nhựa trong suốt, mục tiêu để các bạn mang thể quan sát được sản phẩm đựng bên trong. Việc dán cửa sổ với thể được thực hiện tay chân hoặc dán bằng máy tự động.

9. Cấn răng cưa:

Dùng cho những sản phẩm như biên lai, hóa đơn, tem..


10. Gấp - dán:

Gấp là 1 công đoạn khi in sách báo, tờ gấp, catalogue. các loại giấy dày buộc phải phải cấn tạo vạch gấp trước khi gấp (thủ công). Sách, tạp chí do số lượng to buộc phải thường sử dụng máy gấp.

Những bước để hoàn thành một sản phẩm in

11.Đóng số nhảy:

Thường chuyên dụng cho những chiếc biên lai, hóa đơn, phiếu bảo hành, khuyến mãi, vé số... ví như số lượng ít với thể dùng công cụ đóng số khiêu vũ bằng tay. Số lượng to thì đóng trên máy letter press. 1 số máy in offset sở hữu thiết kế luôn cụm đóng số khiêu vũ sau đơn vị in chung cuộc. hiện nay với 1 cách thế hệ dùng cho in vé số, ấy là in số khiêu vũ bằng pp in offset. Có thể tìm hiểu in catalogue lay ngay ,in card lay ngay


12.Bắt cuốn:

Là quá trình tập kết các tay sách lại thành ruột sách, ví như ít thì sử dụng tay, nhiều thì... dùng máy vậy .

Những bước để hoàn thành một sản phẩm in

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87