Những công nghệ in tại Việt Nam

Những công nghệ in tại Việt Nam

Cùng IN BA ĐÌNH tìm hiểu những công nghệ in tại Việt Nam thời điểm hiện tại

1. In typo:

Đây là cách in.. thứ 1 và cổ xưa nhất, được phát minh bởi vì người Trung Quốc nhưng mà người Đức (Johan Gutenberg) thế hệ là người được xác nhận là ông tổ ngành in. Và nước áp dụng đại trà thắng lợi in typo nhất cho đến ngày hôm nay là Việt Nam mang kỹ thuật in trên ... thường hay còn gọi là khoa học in "KHOAN CẮT BÊ TÔNG" nức tiếng.

Những công nghệ in tại Việt Nam

Về nguyên tắc, in typo là bí quyết in cao, nghĩa là trên khuôn in typo, những phần tử in (hình ảnh, chữ viết) nằm cao hơn những phần ko in. lúc in, chúng ta chà mực qua bề mặt khuôn in, các phần tử in nằm cao hơn cần sẽ nhận mực và sau đấy khi ép in, mực sẽ truyền qua bề mặt giấy in tạo thành hình ảnh, chữ cần in. 1 ví dụ gần gũi đấy là con dấu (mộc), trên con dấu hình ảnh được khắc nổi cao hơn phần xung quanh, khi đóng dấu ta sẽ ấn nó vào tămbông để lấy mực, sau ấy đóng "kịch" 1 phát thế là ngừng. Khuôn in typo cũng được khắc nổi lên như con dấu, bên cạnh đó nó được cung ứng từ kim lọai (hợp kim chì) bằng công đoạn ăn mòn axít, những chữ viết thì được đúc thành những con chữ cá biệt, sau đấy sẽ được sắp lại bằng tay thành từng bộ khuôn của từng trang sách (cho nên mới gọi là công đọan sắp chữ). Tìm hiểu thêm in nhanh lay ngay, in ky yeu gia re

Phương pháp in typo gần chữ chỉ hiện nay không còn được dùng do sản lượng tốt, lạc hậu và độc hại (chữ in được đúc từ hợp kim chì là một kim lọai độc hại) bắt buộc đã được cho lên bàn độc từ lâu. một số vận dụng khác của in typo như in số nhảy đầm, ép chìm nổi, ép nhũ bạc, tiến thưởng... vẫn còn được sử dụng. Máy in typo ở Việt Nam được cải tiến thành máy bế đặt tay áp dụng siêu hiệu quả.

2. In flexo:

In flexo bắt nguồn từ chữ flexible, tức là mềm mỏng. Khuôn in flexo cũng thuộc dạng khuôn in cao như in typo, ngoại giả nó được chế tạo từ chất dẻo (cao su hoặc nhự phoyopolymer) bằng quá trình phơi quang đãng hóa. cách in này được ưa chuộng để in các lọai nhãn decal, bao suy bì hoặc săng carton.

Những công nghệ in tại Việt Nam

3. In ống đồng:


In ống đồng về qui định nó là phương pháp in lõm, tức thị trên khuôn in, hình ảnh hay chữ viết (gọi là phần tử in) được khắc lõm vào bề mặt kim lọai. khi in sẽ có 2 quá trình: Mực (dạng lỏng) được cấp lên bề mặt khuôn in, cố nhiên mực cũng sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in, sau đó 1 thứ gọi là dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in, và lúc ép in mực trong các chỗ lõm dưới sức ép in sẽ truyền sang bề mặt nguyên liệu.

Khuôn in ống đồng mang dạng trục kim lọai, làm cho bằng thép, bề mặt được mạ 1 lớp đồng mỏng manh, phần tử in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng này nhờ axít hoặc tiên tiến hơn là sử dụng máy khắc trục. Sau ấy bề mặt lớp đồng lại được mạ một lớp crôm mỏng manh để bảo vệ nên với người lại nhắc đây là phương pháp in.. ống crôm chứ không hề in ống đồng.

In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao tị nạnh màng nhựa, đơn cử như bao cất OMO, Viso, bánh kẹo Bibica, hay cà phê Trung Nguyên, vvv tất cả đều được in bằng cách in ống đồng.


4. In lụa:

Hay còn gọi là in lưới đây là phương pháp in dân gian, đơn thuần, phải chăng tiền và dễ đầu tư, nhưng mà trường hợp chịu thương chịu khó làm vẫn hữu dụng nhuận cao như thường.

5. In offset:

Đây là bí quyết in rộng rãi nhất và cũng phương pháp in được nói đến phổ biến nhất đối mang các người khiến design kiểu dáng.

nguyên tắc của bí quyết in này đơn giản nhưng khó mường tượng ví như chưa được tay sờ mắt thấy "hiện vật".

Những công nghệ in tại Việt Nam

In offset là bí quyết in theo phép tắc in phẳng, tức là trên khuôn in hình ảnh, chữ viết và các vùng không in đều có độ cao bằng nhau (khi nhìn lên bề mặt tấm bản in ta chỉ thấy nó... phẳng lì như tờ giấy, chả thấy chìm nổi gì hết). Vậy thì làm cho sao nhưng mà in được? bí hiểm là ở đây, người ta áp dụng sự đẩy nhau giữa dầu và nước. Khuôn in làm từ một tấm nhôm mỏng tanh (khỏang 0.25mm), trên khuôn in, phần trắng (không in) với bề mặt là nhôm, còn phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được cấu tạo
một lọai nhựa đặc trưng gọi là nhựa diazô. Lớp nhựa này với thuộc tính hút dầu, đẩy nước, và mực in offset là lọai mực (có gốc) dầu. Trong giai đoạn in, đầu tiên bề mặt khuôn in đuợc chà một lớp nước mỏng mảnh, lớp nước này sẽ dính ướt vào vùng ko in (chính là lớp nhôm đó). Sau đó khuôn in mới được chà mực. bởi vì mực sở hữu gốc dầu cần nó không thể dính vào phần trắng trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bắt dính lên phần tử in là nhựa diazo ưa dầu nhưng mà thôi. Chính bởi vậy dù khuôn in
phẳng lì mà khi chà mực, mực nó không chà... tùm lum lên bề mặt khuôn nhưng chỉ truyền đúng vào phần tử in tạo thành hình ảnh, chữ viết trên bề mặt khuôn in mà thôi. Và sau đấy, lúc ép in lên bề mặt nguyên liệu in sẽ cho ra hình ảnh buộc phải in. Có thể tìm hiểu in catalogue lay ngay ,in card lay ngay

Tại sao gọi là offset (offset = truyền qua): lúc in bạn dạng in ko ép trực tiếp lên giấy hay nguyên liệu in như những phương pháp in khác nhưng mà sẽ được ép lên bề mặt 1 tấm cao su, sau đấy tấm cao su này mới được ép lên bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực thông minh nhất (truyền từ bề mặt cứng --> mềm --> cứng).

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87