Những điều cần biết về In UV (p1)

Những điều cần biết về In UV (p1)

In phủ UV: Là bí quyết cũng như phép tắc in giống như in offset nhưng thay mực in offset bằng mực in UV thường gọi là mực in UV offset.

Nhưng mà khoa học in phủ UV tinh vi hơn so với in offset phổ biến bởi vì nên mang hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, flame, plasme, UV nitro,…để mực in UV bám trên bề mặt giấy Metalized.


Công nghệ in UV dùng trong in ấn

Khi dùng mực in lụa UV thì ta sẽ tạo ra được đa dạng hiệu ứng siêu "ART" và in được trên phổ biến nguyên liệu với năng suất & chất lượng cao.

Mục đích sử dụng in phủ UV: Đối với những item như lịch để bàn, lịch treo tường, bao mừng tuổi Tết, bao so bì hộp rượu, bánh cao cấp, hộp thuốc tây,…nhãn chai bia, kem đánh răng,…cần độ bóng ánh kim của sản phẩm; tạo vân tia, vân xoay; màu dung nhan in bền trong môi trường ẩm; va chạm khi di chuyển,…Hay đối với các catalogue, bao so bì,.. cao cấp bắt buộc tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,…trên bề mặt vật phẩm thì sử dụng phương pháp in phun UV.

Những điều cần biết về In UV (p1)

GIẤY IN PHỦ UV: ngày nay THÌ THƯỜNG mang 2 cái

Giấy Metalized: Đây là cách in UV trên giấy metalized, mục tiêu là item in sở hữu độ sáng bóng ánh kim, chịu ẩm, nhiệt thấp, bền màu in,…Loại giấy này được sản xuất bằng phương pháp bồi 1 lớp metalized trên giấy Duplex, giấy Ivory hay Couches trên 150,.. ví như không sử dụng mẫu giấy nhôm metalized. Việc chọn lựa loại giấy metalized tùy nếu sử dụng của sản phẩm. sử dụng kỹ thuật in offset có mực UV.

Giấy sau khi in Offset: Đây là cách in phun UV sau khi offset, mục tiêu là tạo lớp nhựa bóng, sần, nhám,…trên item in. có bí quyết in này có thể dùng cách in offset với công nghệ mực in UV hay in lụa với kỹ thuật mực in UV. Có thể tìm hiểu in catalogue lấy ngay ,in card lấy ngay

In UV toàn phần hay từng phần ( định hình, cục bộ) : In UV toàn phần là tráng gần như lớp UV trên một vật phẩm sau lúc in offset hay in offset trên giấy metalized sở hữu mực in UV. In UV từng phần là mẫu in phun UV ở các điểm nào đó bắt buộc tạo điểm nhấn sau khi in offset.

Với việc ko dừng đầu tư về chuyên môn thiết kế cũng như là kỹ thuật in và thành phẩm iStar kiêu hãnh luôn đêm tới cho các bạn những giá trị tốt nhất.

CÁN UV (TRÁNG PHỦ UV) với 2 KIỂU:


    UV toàn phần: là tráng phủ hầu hết tờ in, mục tiêu khiến tăng độ bóng, chống trầy xước,...Trong nếu này, UV dùng là vẹc ni UV (UV Vảnish).
    UV từng phần, ổn định, cục bộ: là chỉ tráng phủ các vùng nào phải hiệu ứng UV nhưng thôi, thí dụ như hiệu ứng in nổi, sần sùi, nhám như cát,....hoặc lúc người chơi in 1 tờ in, trên đó sở hữu hình 1 mẫu xe khá, và bạn chỉ phủ UV lên hình dòng xe đấy thôi thì gọi là phủ UV toàn cục (UV từng phần).

In UV dùng mực in UV. Mực in UV là dòng mực ko với dung môi, vì vậy nó không thể khô chung như những loại mực khác nhưng mà chỉ khô dưới ảnh hưởng của bức xạ UV, bởi thế sau khi in tờ in bắt buộc đi qua 1 hệ thống sấy (curing system) dùng đèn UV.

In UV có ưu điểm: mực khô nhanh (hầu như là liền khi qua hệ thống sấy), tạo được phổ biến hiệu ứng đặc trưng (bóng, in nổi, UV cát, metal...), in được trên phổ biến vật liệu, thân mật sở hữu môi trường. Tìm hiểu thêm in nhanh lấy ngay, in kỷ yếu giá rẻ

Những điều cần biết về In UV (p1)

Khi in UV phải chú ý:

- Phải dùng chất rửa riêng (thường dùng một trong 3 chiếc sau: 2 UV wesh 32, A3 UV wesh 58, hoặc A3 UV wesh 75) cho công tác in sử dụng mực UV trong việc vệ sinh các ống ép, blanket...những dòng này ít gấy liên quan đến thân thể, ko làm cho ống cao su bị hư hỏng.

- Các ống ép trong máy luôn cả blanket phải được làm cho từ những nguyên liệu chịu được tính chất hóa học của mực UV.

- Chúng ta cần theo dõi thường xuyên thành phần và nhiệt độ của dung dịch nước để tránh tình trạng dung dịch này trộn lẫn trong mực khi in, bởi vì tính chất của công nghệ in UV cách thức là buộc phải sử dụng ít nước Trong khi in.

- Nên thiết đặt phòng ban theo dõi nhiệt độ của những khay mực, ống mực để giảm thiểu tình trạng biến dạng của mực lúc nhiệt độ thay đổi.

- Bởi vì dùng đèn để khiến cho khô mực bắt buộc giấy rất dễ bị biến dạng và nhiễm điện.

- Sau khi in kết thúc sử dụng băng keo để thử độ khô mực, trường hợp trên băng keo sở hữu dính mực thì mực in chưa được khiến khô hoàn toàn.

- In UV sở hữu thể khiến cho độ bóng của giấy bị mất đi bởi vì sử dụng đèn khiến khô trong 1 khoảng thời gian cực kỳ ngắn.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87