Những Vấn Đề Phát Sinh Trong In OFFSET

Những Vấn Đề Phát Sinh Trong In OFFSET

Hệ thống cung ứng mực của 1 doanh nghiệp in offset thường bao gồm 1 máng mực, lô máng mực, lô chấm mực, 3 hoặc 4 lô sàng mực. tư lô cao su trung gian (hay rộng rãi hơn), ba hoặc tư lô chà mực làm cho từ cao su tổng hợp hoặc những polymer khác.

Máng mực và lô chấm mực nạp mực theo 1 lượng được kiểm soát. những lô sàng và các lô trung gian chế tạo 1 lượng mực mỏng manh và đồng đều.

Để hoạt động đúng chức năng, những lô sàng bắt buộc được điều khiển bởi vì các bánh răng hay xích và có cùng tốc độ bề mặt mang tốc độ phiên bản in. Lô chấm, lô trung gian và lô chà chỉ được truyền động vì ma sát. Lô máng mực được điều khiển bằng một kết cấu giữ cho các bánh răng không quay ngược lại (các bánh cóc hoặc những khớp ly hợp). Việc canh chỉnh dao máng mực và di chuyển quay lô máng mực quyết định lượng mực chế tạo cho những lô và cũng quyết định lượng mực chế tạo lên tờ in.

Những Vấn Đề Phát Sinh Trong In OFFSET

Đường kính không giống nhau của các lô sàng và các lô máng mực làm mực được cung ứng đồng đều trên những lô mực. Việc phân bố mực đều đặn lên chu vi của lô được thực hành bởi sự truyền động của các lô sàng (các lô này thường có thể điều chỉnh được). Độ dày lớp mực dọc theo chiều của trục lô không khăng khăng buộc phải đều nhau, bởi việc cấp mực theo chiều ngang của tờ in thủ túc vào bài dòng in và màu in. Việc điều chỉnh độ dày lớp mực dọc theo chiều ngang của tờ in sở hữu thể được thực hành bằng những khoá mực (khoá điều chỉnh độ hở giữa lô máng mực và máng mực).
Những vấn đề thông thường của hệ thống mực được thể hiện dưới đây.

Những SỌC đi theo chiều ngang


những sọc lô xoành xoạch đồng thời sở hữu cạnh bắt nhíp của tờ in. Chúng không có mối liên hệ gì đến bước răng của những ống in. có thể chỉ mang một hay rộng rãi vùng sọc có khoảng cách bằng nhau hay không giống nhau.
duyên cớ A:
các sọc gây ra bởi vì bánh răng
căn nguyên B:
một hay phổ biến lô chà bị siết quá chặt. các lô chà đập xuống phiên bản và nảy lên làm ngắt quãng lớp mực được chà lên từ đầu tới cuối bạn dạng, kết quả là phát hành các sọc trên lô. các sọc này sẽ được truyền lên phiên bản sau mỗi vòng tua. các sọc như thế siêu tệ hại ví như mọi các lô chà đều có cộng kích tấc và tất cả đều bị siết quá chặt so sở hữu phiên bản in. các sọc bởi vì bánh răng liên quan chính yếu trên các vùng in phông nền.
giải pháp khắc phục: Điều chỉnh lại những lô chà để chúng mang áp lực ưng ý trên bề mặt phiên bản và những lô sàng.
căn nguyên C:
có quá đa dạng mực tụ trên lô chà làm chúng di chuyển theo chiều ngang cộng sở hữu các lô sàng. ví như những lô chà đang chà mực lên phiên bản Trong khi những lô sàng đảo chiều sàng trái lại thì mực dư sẽ trượt theo chiều ngang và sản xuất những sọc.
giải pháp khắc phục 1: Điều chỉnh những lỗ gắn trục lô chà để sa thải hiện tượng mực dội ngược từ không tính biên vào trong.
biện pháp khắc phục 2: Điều chỉnh thời khắc lô sàng đảo hướng vận động sao cho chúng quay lại vào đúng khi lô chà đối diện có lòng ống. Việc điều chỉnh này sở hữu thể được thực hiện trên một đôi máy in, phải vứt bỏ ngay các vết dọc gây ra bởi vì mực tụ trên.
duyên cớ D:
những lô chà bị trượt. các lô chà được canh mang sức ép lên phiên bản ko đều so sở hữu lô sàng và bạn dạng sẽ gây buộc phải tình trạng này. giả dụ canh sức ép chà ko đều, những lô chà sẽ trượt trên bề mặt phiên bản nhưng trường hợp canh sức ép quá nhẹ thì lại gây ra sọc. Hiện tượng lô chà bị trượt xảy ra đa dạng ví như những lô bị rạn.
biện pháp khắc phục 1: Canh lại những lô chà bằng bí quyết giảm sút áp lực lên bản so với sức ép lên các lô sàng.
biện pháp khắc phục 2: Mài lại những lô chà hay lô sàng để sa thải các vết rạn. Hiện tượng gây ra bởi vì các lớp mực khô bị tích tụ và lớp gôm bạn dạng ko được chùi rửa kỹ. ngày nay những hãng hoá chất cho ngành in sở hữu bán 1 dung dịch để rửa lô giúp vứt bỏ những vết rạn.
nguyên do E:
Tấm cao su bị chùng do căng không chặt và bị trượt. bởi đôi khi nên buộc phải canh lại độ dài hình ảnh in ra dài hơn hay ngắn đi để chồng màu cho xác thực bắt buộc tốc độ bề mặt của bản và cao su ko bằng nhau. trường hợp tấm cao su bị chùng, chúng sở hữu thiên hướng chạy theo tốc độ bề mặt của phiên bản và bù trừ vào chỗ ko đều bằng cách trượt trên ống cao su. Việc trượt ko đều này phát hành các sọc mực trên bản. Sự trượt gia tăng khi sức ép giữa bạn dạng và tấm cao su tăng.
giải pháp khắc phục: Siết chặt tấm cao su. đánh giá lại áp lực giữa bạn dạng và tấm cao su, giả dụ sức ép quá cao phải bỏ bớt những lớp giấy bọc ống.
nguyên do F:
những dây đai truyền động từ môtơ chính bị mòn hay ko ưa thích. trường hợp 1 dây đai bị nản chí hay bị kéo giãn ra so sở hữu các dây còn lại sẽ khiến các thiết bị cơ khí truyền động không đều và tạo sọc.


MỰC được cấp không ĐỀU


Mực được cấp bằng việc quay đứt quãng của lô máng mực. Việc cấp mực được kiểm soát bằng cách điều chỉnh dao gạt mực cho phép lượng mực khác biệt theo chiều ngang của tờ in tuỳ theo độ phủ mực theo chiều ngang của bản in. thời gian quay gián đoạn lô máng mực cũng quyết định lượng mực được cấp xuống các lô mực. Lô chấm mực di chuyển chao hỗ tương giữa lô máng mực để lấy mực và truyền xuống lô sàng. Nó sẽ truyền những vệt mực chưa được tán sang lô sàng. những vệt mực này sẽ được tán nhuyễn và tạo thành một lớp mực mỏng tanh và vào thời khắc nó được truyền tới lô chà. ngoại giả việc sàng mực mang thể được điều chỉnh để chuyển 1 lượng mực thiết yếu xuống phiên bản in. Tìm hiểu thêm in nhanh lay ngay, in ky yeu gia re
nguyên cớ A:
Mực bị lột ra khỏi những lô mực. Đây là hậu quả bởi những lô mực bị rạn, với quá đa dạng dung dịch khiến ẩm hoặc sở hữu quá phổ biến gôm hay acid phosphoric trong dung dịch làm ẩm (thông thường độ pH từ 4,2 - 4,7). những lô mực trở nên bị đẫm nước và chẳng thể đóng vai trò truyền mực được gây cần việc không sở hữu tài năng duy trì màu nhan sắc bình ổn trên tờ in. thông thường các lô sàng bằng kim loại sẽ không nhận mực phải chăng mà giả dụ những lô cao su bị rạn nó cũng vươn lên là như vậy.
biện pháp khắc phục 1: Rửa máy lại.
biện pháp khắc phục 2: nếu chỉ có những lô sàng bằng kim khí ko nhận và truyền mực rẻ thì rửa sạch sẽ mực, gỡ những lô chà bạn dạng và lô trung gian ra rồi chùi sạch sẽ những lô sàng.
biện pháp khắc phục 3: trường hợp các lô cao su bị lột mực thì sử dụng một găng bằng cao su chà thật sạch các lô đấy rồi sử dụng giấy nhám nước đánh lại cho tới lúc tinh khiết mực. thỉnh thoảng người ta cần tiện thể lại lô cao su để loại bỏ các vết rạn.
giải pháp khắc phục 4: do những lô sàng bằng kim khí là nguyên cớ chính yếu gây ra hiện tượng lột mực, phải lấy những lô sàng đó ra và mạ phủ một lớp đồng mỏng dính lên hoặc cũng có thể phủ lên một lớp Ebonit hay Teflon. những nguyên liệu này kháng lại việc lột mực siêu mạnh.
biện pháp khắc phục 5: Để tránh khỏi thay thế những lô sàng bằng kim khí ta sở hữu thể phủ 1 lớp đồng mỏng mảnh lên hay lau chúng bằng 1 cái dung dịch được sản xuất vì những công ty hoá chất cho ngành in. Việc phủ đồng này với thể được thực hiện ngay trên máy in. do lớp đồng này siêu mỏng mảnh cần sở hữu thể bị bay đi sau một tuần hoặc một tháng.
biện pháp khắc phục 6: Đo lại độ pH trong máng nước. Điều chỉnh vận tốc quay của lô máng nước. trường hợp in với số lượng to, để đảm bảo thời kì in trong lúc máy đang hoạt động, ta nhỏ dại vài giọt nước châm bình vào nơi lột lô.
căn do B:
Mực bị bám quay về lô máng mực bởi thế khiến cho giảm lượng mực được chế tạo. thường ngày mực chỉ được cho vào máng xuống theo lô máng mực. các chiếc mực gây bắt buộc hiện tượng này thường quá sệt hay bị quá lạnh. (có thể bởi vì những lô khiến lạnh gây ra).
biện pháp khắc phục 1: Lắc cho lô máng mực quay thường xuyên để hạn chế cho mực bị đặc lại.
giải pháp khắc phục 2: Pha cho mực loãng.
giải pháp khắc phục 3: nâng cao nhiệt độ trong phân xưởng in lên. đầy đủ những chiếc mực in khiến cho việc rẻ ở nhiệt độ từ 21-24oC .
nguyên cớ C:
Mực bám vào, đóng lại và xếp lớp trên bề mặt của các lô mực và trên các vùng hình ảnh của bản in và tấm cao su. Trong điều kiện như thế, mực sẽ ko được truyền đúng, gây ra tình trạng thiếu mực. Việc mực bị đóng lại mang thể vì những hạt màu (pigment) được phân tán không đồng đều hay mực bị nhiễm nước.
giải pháp khắc phục 1: đánh giá lại mức độ phân tán của pigment trong mực bằng phương tiện kiểm tra độ mịn lúc nghiền mực. ví như thấy mực ko đạt yêu cầu nên thay bằng cái mực khác.
biện pháp khắc phục 2: Giảm độ ẩm trên phiên bản tới mức tối thiểu, nếu thấy vẫn không được phải thêm một ít vecni kháng nước vào trong mực.
nguyên nhân D:
những lô mực hay tấm cao su bị bám những sớ giấy. những sớ giấy có căn nguyên từ cellulose sẽ hút nước và đẩy mực, khiến cho giảm tài năng truyền một lớp mực liên tục.
biện pháp khắc phục 1: Rửa tinh khiết những lô mực và tấm cao su.
biện pháp khắc phục 2: khiến cho giảm độ sệt của mực bằng vecni hay những chất làm cho loãng vì những hãng cung cấp mực cung cấp.
giải pháp khắc phục 3: sử dụng loại giấy với ít bụi và có sự kết liên sớ sợi phải chăng.
căn nguyên E:
các vết móp trên lô làm sự xúc tiếp giữa các lô mực sở hữu nhau không đều hay những lô chà bị móp cũng khiến cho tiếp xúc ko đều mang bản in.
biện pháp khắc phục 1: Thay các lô bị móp.
giải pháp khắc phục 2: ví như những vết móp bé dại đem lô đi mài lại.
nguyên do F:
các lõi sắt của lô bị cong hay xoắn lại.
giải pháp khắc phục: Thay lô mực mới. giả dụ lô bị cong ít mang thể gỡ bỏ lớp cao su nắn lõi sắt và đắp cao su lại.
duyên cớ G:
Dao gạt mực bị cong hoặc mòn ko đều.
biện pháp khắc phục: Thay dao mực thế hệ. khi gắn dao mực thế hệ vào phải bảo đảm rằng những khoá mực được xoay trả hết lại. lúc dao mực đã song song mang lô máng mực thì mới tiến hành những bước điều chỉnh tiếp theo. khi siết chặt dao mực, bắt đầu bằng bí quyết xiết các ốc ở giữa rồi thế hệ siết dần sang nhì bên. khi điều chỉnh khoá mực thì điều chỉnh ở hai bên trước rồi thế hệ tiến dần vào trong.
nguyên cớ H:
Bụi và mực khô tàng trữ dần giữa dao máng mực và lô cản trở việc truyền mực.
biện pháp khắc phục: Giữ cho dao và lô máng mực luôn sạch.
nguyên do I:
Mực khô và các dung môi rơi vào phần cuối của những lô làm cho hai đầu của những lô mực không bám đủ lượng mực cần phải có và truyền thiếu mực lên nhị đầu bản in.
biện pháp khắc phục: Rửa kỹ lại nhị đầu của những lô mực. khi máy in được rửa chấm dứt và đã đứng yên, buộc phải lau khô hai bên hông của những lô mực. Có thể tìm hiểu in catalogue lay ngay ,in card lay ngay

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87