Phương pháp in offset khô và những khái niệm

Phương pháp in offset khô và những khái niệm

Trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt này, chỉ sót lại vô cùng ít các tài liệu chuyên ngành nghiêm chỉnh, đáng để tham khảo, có thể bởi nó sẽ bị phần lớn những người trong giới in lầm lẫn. Ngay cả những nguồn tài liệu chính thống của giảng viên những trường đại học cũng một phần nào đó bị liên quan từ các nhà phân phối thứ in và bởi thế cũng không đúng đắn lắm.

Điều này dẫn tới một đôi lời giải thích, phỏng đoán, giả thuyết không xác thực hoặc lẫn lộn vô tình được ưng ý. Từ lí do đặc thù này, sẽ siêu hữu dụng cho các người "ngoại đạo" cũng như trong giới "in" một sự định hướng rõ rệt về điểm đặc biệt giữa Offset "khô" và những phương pháp na ná, tương tự như nó.


1/ Các bí quyết gọi khác của "Phương pháp Offset khô" (Trockenoffset)

Thuật ngữ này sử dụng để chỉ sự truyền mực gián tiếp cho bí quyết in cao (Flexo, Letterpress) và bởi thế cực kỳ bất hợp lí lúc ta xếp phương pháp này vào dạng in Offset "khô".

Trong tiếng Anh người ta phân biệt giữa waterless Offset và Letterset (Letter Offset). Ngay cả tiếng Việt của ta cũng thế, lúc dịch ra thì nghe là in offset "khô" cần hẳn nhiên sẽ mang một sự nhầm lẫn trong đấy giữa Offset "khô" thật sự và phương pháp in khác. Ở Đức, người ta phân biệt ra giữa Wasserloser Offset (Offset "khô" đúng nghĩa) và Trockenoffset (Flexo, Letterpress gián tiếp), mà chữ Trocken cũng sở hữu tức là khô trong tiếng Việt.

Sự lầm lẫn còn diễn ra có cả công thức mực in cho 2 cái in trên vì cả 2 cùng là mực in có độ nhớt cao. Tham khảo các phương pháp in nhanh giá rẻ , in catalogue giá rẻ , in card giá rẻ ...

 

2/ Phương pháp gọi khác : "Phương pháp Offset ko dùng DDLA" (Offset ohne Feuchtmittel)

Về mặt lí thuyết, ta với thể sử dụng 1 Dung Dịch (DD) chất lỏng xin nhất thời gọi là DD phân tích (Trennmittel) trong mực in Offset "khô", tức thị trở lại mang dạng "nhũ tương in". DD phân tích tại vòng lăn thứ 1 sẽ được truyền lên bề mặt Silikon và sẽ chặn lại mực in ko bám lên ấy. Đây là 1 thí điểm mô phỏng của hãng Sun Chemical Hartmann, và đã được thuyết trình, xuất phiên bản ("weak fluid boundary layer", WFBL). mang sự giúp sức của dầu Silikon, kém chất lượng thuyết này mang vẻ tuyệt vời, và do đó dầu Silikon này lại là…một Dung Dịch khiến Ẩm (DDLA).

 

Phương pháp in offset khô và những khái niệm


3/ Cách gọi khác của "Phương pháp Offset ko với hệ thống DDLA" (feuchtwerkloser Offsetdruck)

các nhà phân phối mực in đã có phổ biến tiến hành thể nghiệm, sản xuất dòng mực in 2 trong 1, tức thị chứa sẵn DDLA bên trong nó, hay nói đúng hơn là "nhũ tương in". Từ đó ta chỉ còn một chiếc DD "nhũ tương in" độc nhất mà không buộc phải đến hệ thống DDLA. ngoại giả các thí điểm này không thể sống sót được lúc đem ra thương mại hóa.


4/ Dầu khoáng được sử dụng như là DD phân tách

các thử nghiệm kém chất lượng thuyết về DD phân tách chỉ với thể được phần mềm cung cấp "nhũ tương in" như việc sử dụng dầu Silikon cho mực in. Dầu khoáng (Mineralöl) trong mực Offset "khô" với sức căng bề mặt khoảng 27 [mN/m] và dầu lanh (Leinöl) có sức căng bề mặt 30 [mN/m] sẽ không bao giờ kết hợp được bề mặt Silikon có sức căng bề mặt chỉ 20 [mN/m].

Hình như, dầu khoáng cũng chỉ thích hợp cho phần tử in, có tài năng bám lên nó và ko có kĩ năng tạo liên kết có vùng ko in, bởi vì dầu khoáng là 1 thành phần chính của mực in, ở đây có thể xem là phần xương sống của mực in.


5/ PP Offset "khô" bằng phương pháp in lõm ko dao gạt"

PP in Offset "khô" cho ra hình ảnh in nhan sắc nét và ít hiện tượng ngày càng tăng tầng thiết bị do điểm in nắm phải chăng hơn so mang phần tử ko in, tức thị có đặc tính của PP in lõm.

ngược lại, trong in Offset "ướt", điểm tram về mặt thực tại vẫn nằm cao hơn phần tử ko in và do đó cũng sở hữu sự tác động cơ học đến hạt tram như ở PP in cao (Flexo,…), tức là hạt tram sẽ bị ép phình lớn ra các biên (Quetschränder). Đây lại là điểm sai rõ rệt, bởi vì thực tiễn với các bản in Offset "ướt"mà trên ấy phần tử in vẫn….nằm rẻ hơn phần tử không in, tiêu biểu là bạn dạng in cầu tạo từ phổ biến kim khí (Mehrmetallplatten : bạn dạng 2 lớp kim loại Bimetall,…). bởi thế người ta không thể tái hiện được tram 300 đường/cm. Điều này được giảng giải ở cách chế tạo phần tử in. Đây là những cách không thể nhầm lẫn trong in phẳng. Xem thêm các cách in kỷ yếu , in tờ rơi màu .


6/ Offset khô thân thương mang môi trường

1 thực tế buộc phải công nhận là không mang giai đoạn khoa học nào lại mang thể thân mật mang môi trường được. chi tiết hoá hơn chúng ta bắt buộc phân biệt rõ giữa những tương tác với tính cần phải có và có ý nghĩa, cũng như lớn và nhỏ tuổi. Tác hại của Isopropanol là điểm chính trong sự thăng bằng, nhưng cũng sở hữu PP in Offset "ướt" ko dùng côn Isopropanol. Tác hại của nước thải cũng là 1 nếu điển hình cho lí lẽ kinh tế, do các ngừơi thợ in chuyên nghiệp luôn biết phương pháp xử lí nước thải một phương pháp đúng đắn nhưng ko đổ trực tiếp ra hệ thống kênh nước, sông ao biển hay hệ thống thoát nuớc. Đáng nuối tiếc là điều này vẫn chưa được chú trọng lắm, nhất là với những nhà in ở Việt nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87