Tìm hiểu bí quyết chụp lụa

Tìm hiểu bí quyết chụp lụa

1. Về mặt nguyên lý:

In lụa là bí quyết in xuyên, khuôn in mang cấu tạo là 1 tấm lưới (polyester hoặc kim loại) căng trên 1 khung chữ nhật khiến cho bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm.
khi in, người ta cho mực vào lòng sườn, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới sức ép của dao gạt, mực sẽ xuyên qua những ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt nguyên liệu bên dưới, tạo buộc phải hình ảnh in.
Đây là hình biểu đạt nguyên tắc in lụa

Tìm hiểu bí quyết chụp lụa


Như ta thấy, cách thức của việc chụp bàn lụa là làm cho thế nào đấy che hết đa số những ô ko in trên bề mặt lưới (vùng màu xanh), mực chỉ xuyên qua những vùng với hình ảnh in (vùng màu trắng trong hình trên) để in xuống vật liệu bên dưới. Tìm hiểu thêm in nhanh lấy ngay, in kỷ yếu giá rẻ

2. Quá trình cung ứng khuôn in lụa:

Tới đây, ta mở màn đặt ra câu hỏi mới: khiến cho bí quyết nào để chụp bản?
Đây là hình minh họa quá trình phơi phiên bản cho in lụa

Tìm hiểu bí quyết chụp lụa


Giai đoạn phơi bản bao gồm:


1. Quét lên bề mặt lưới 1 lớp keo chụp phiên bản (sẽ giảng giải sau). Sấy khô keo.
2. Đặt phim lụa (thường là giấy can in laser trắng đen) áp sát lên bề mặt lưới. Dằn lên trên bề mặt phim 1 tấm kính để bào đàm tiếp xúc tốt (trong hình trên: phim=artwork).
3. Chiếu sáng lên bề mặt lưới qua phim. Dưới công dụng của ánh sáng, lớp keo sẽ bị cô cứng lại. Tại các nơi mang chữ, hình ảnh trên phim, ánh sáng sẽ bị lớp mực ở ấy cản lại và lớp keo phía dưới các chữ ấy không bị chiếu sáng --> ko bị cô cứng.
4. Rửa khung bằng nước. những vùng keo bị chiếu sáng đã cô cứng và bám chặt lên bề mặt lưới --> bít hết những ô lưới, chỉ mang những vùng nào mang hình ảnh, chữ viết thì keo không bị cô cứng và bị nước rửa trôi. lúc in mực sẽ xuyên qua các vùng này và in được hình ảnh trên giấy tương ứng như trên phim. Có thể tìm hiểu in catalogue lấy ngay ,in card lấy ngay


Giải thích:


Keo chụp bạn dạng là một hỗn tạp gồm keo PVA + Bicromat. PVA là hợp chất hữu cơ mang tính tan trong nước, ngoại giả khi pha thêm bicromat vào dung dịch keo thì màng keo sau khi sấy khô và đem chiếu sáng, nó sẽ cô cứng lại và ko ta trong nước nữa. hiện nay thị trường sở hữu 2 loại là keo PVA 205 và PVA 217, ngoài ra in lụa thì xài PVA 217.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ :

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ IN BA ĐÌNH

Địa chỉ: 47 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 04 6 291 2282

Email: inanbadinh@gmail.com – Skype: khai.inbadinh

Hotline in nhanh in laser màu: 0975 82 72 87